Thị trường căn hộ Quý 4/2021 tại Đà Nẵng

Contents

Báo cáo chuyên sâu về thị trường căn hộ Quý 4/2021 tại Đà Nẵng

Chúng tôi gửi đến bạn Báo cáo chuyên sâu thị trường căn hộ trong quý 4/2021 tại TP Đà Nẵng. Báo cáo gồm dữ liệu về mức giá, nguồn cung căn hộ, đi kèm thông tin về tiện ích – hạ tầng cũng như đánh giá và dự báo thị trường. Quỹ đất tại TP. Đà Nẵng không còn nhiều, cùng với việc nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và tầng lớp thượng lưu ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Chính vì vậy thị trường bất động sản phân khúc căn hộ tại Đà Nẵng trong thời gian qua không ngừng phát triển mạnh mẽ đỉnh điểm nhất lànăm 2018-2019. Tuy chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh covid, nguồn cung căn hộ không quá nhiều nhưng bù lại trong suốt thời gian qua phân khúc căn hộ trung và cao cấp vẫn được rất nhiều người quan tâm và sở hữu, nổi bật nhất là dự án Monarchy giai đoạn 2 với 900 căn hộ được bán hết hoàn toàn. Trên thị trường hiện tại Quận Sơn Trà là nơi có nhiều tòa căn hộ lớn nhất. Với việc Quận Hải Châu được định hướng thành khu trung tâm hành chính và văn phòng doanh nghiệp thì tiềm năng phát triển phân khúc căn hộ của 2 quận còn lại là Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu là rất lớn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn có những phân tích và đánh giá chi tiết hơn để hiểu rõ thị trường căn hộ ở từng khu vực cụ thể

1. THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ QUẬN SƠN TRÀ.

Được thừa hưởng trọn vẹn tiềm năng phát triển du lịch của thành phố. Cùng quỹ đất lớn để phát triển đô thị, Sơn Trà là quận đi đầu thu hút vốn đầu tư của cả nhà nước và các tập đoàn lớn phát triển bất động sản cao tầng tại đây. Phía Tây Bắc của quận là nơi tập trung các tòa căn hộ giá rẻ Blue house và nhà ở xã hội lớn với hơn 4000 căn đã được bàn giao trước năm 2016.

A/ Các căn hộ nổi bật đã bàn giao.

Phía Đông với bãi tắm Phạm Văn Đồng là nơi tập trung của các tòa căn hộ nghỉ dưỡng. Tòa căn hộ đã bàn giao nổi bật nhất trong giai đoạn qua là Alphanma Luxury. 100% căn hộ đều đã được khách hàng sở hữu và bàn giao đúng tiến độ.

❖ Alphanma Luxury

Được bàn giao cuối năm 2017 với 232 căn hộ cùng tòa khách sạn Four Point phía trước. Với vị trí nằm ngay trên trục đường Võ Nguyên Giáp, có thể đi bộ ra biển, nội thất sang trọng, tiện ích 5 sao cùng với

tầm nhìn view biển, giá bán căn hộ thuộc phân khúc cao cấp ở Đà Nẵng từ 50-55 triệu/m2, 2,5-5 tỷ/căn. Sau khi hoàn thành đã bán hết 100% căn hộ, khách hàng mua chủ yếu từ các thành phố lớn khác với mục đích nghỉ dưỡng và cho thuê , cùng với đi vào khai thác ngay khi du lịch đang rất sôi động. Hàng tháng mỗi căn thu về từ hoạt động cho thuê theo ngày từ 40-80tr/ tháng. Tại thời điểm hiện tại chỉ có thể cho thuê dài hạn với giá từ 10-20tr/tháng. Tòa Alphanma Luxury – phía bên phải  Vì tòa phía trước trực diện biển là khách sạn Four Point, bên cạnh là một tòa căn hộ The 6 Nature cao 40 tầng, nên nhược điểm lớn nhất của các căn hộ này sự hạn chế về tầm view biển. Tiếp giáp với bờ sông Hàn, tòa căn hộ nổi bật nhất thời gian qua

❖ Monachy Đà Nẵng

Sau thành công giai đoạn 1 với tòa căn hộ gồm 92 căn, chủ đầu tư triển khai tiếp giai đoạn 2 với 2 tòa gồm 800 căn hộ. Đã bàn giao vào quý II/2020, thuộc phân khúc trung cấp với giá bán thứ cấp hiên tại từ 30-40tr/m2, 1,8-3 tỷ đã hoàn thiện nội thất. Do vị trí không quá gần biển các khách hàng mua ở đây đa số cho thuê, hoặc sinh sống. Giá cho thuê ở thời điểm hiện tại từ 5-15tr/tháng. Hiện tại tòa nhà vẫn đang gặp một số vướng mắc trong việc bàn giao, liên quan đến tổ chức diễn tập để nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy. Cũng như hạng mục nhà giữ xe chưa đi vào hoạt động đầy đủ. Đây cũng là 2 bất cập lớn nhất của tòa nhà nhưng chính quyền cùng với chủ đầu tư đang làm việc quyết liệt sớm nhất để đảm bảo cho cư dân sinh sống tại đây.

Monarchy Đà Nẵng

B/ Các căn hộ đang xây dựng.

❖ The 6 Nature Da Nang ( Sở hữu lâu dài)

Dự án có vị trí nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp nằm ngay cạnh bên Alphanam Luxury. Gồm một khối khách sạn phía trước và tòa căn hộ phía căn gồm 486 căn. Giá bán 53-60tr/m2, 3-5,5 tỷ/căn, đợt mở bán gần nhất đã bán được 70% và hiện tại chủ đầu tư đang đóng bảng hàng. Sở hữu vị trí đắc địa view biển nên dự án đã được rất nhiều người quan tâm thời gian qua. Dự Án The 6 Nature – phía bên trái Điểm khiến khách hàng đắn đo nhất với dự án này là do trước đó đã có một số vấn đề liên quan đến pháp lý cũng như chủ đầu tư. Nhưng hiện tại toàn bộ vấn đề đã được giải quyết. Nên trong thời gian tới đây hứa hẹn là một tòa căn hộ cao cấp rất đáng để sở hữu tại Đà Nẵng.

❖ Wyndham Soleil Đà Nẵng

Đây có thể nói là một siêu dự án, khi hoàn thành cung cấp ra thị trường 3000 căn hộ và condotel, cũng là tòa nhà cao nhất Đà Nẵng với 57 tầng. Ở một vị trí đắc địa bậc nhất, góc 2 mặt tiền Võ Nguyên Giáp và Phạm Văn Đồng gồm 1 tòa khách sạn và 3 tòa căn hộ – condotel. Giai đoạn mở bán gần nhất là cuối 2020 – đầu 2021, đã được sự đón nhận rất tốt từ các nhà đầu tư từ khắp cả nước, nhất là với Việt Kiều và người Nước ngoài. Hạn chế lớn nhất của dự án là hành lang pháp lý của condotel chưa hoàn thành cũng như việc xây dựng bị chậm trễ do những ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Giá bán từ 80-95tr/m2, 1,5-3 tỷ/căn.

2. THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ QUẬN NGŨ HÀNH SƠN

Nếu Quận Sơn Trà có bãi tắm Phạm Văn Đồng thì Quận Ngũ Hành Sơn được ôm trọn với bãi tắm đẹp Mỹ Khê thuộc top những bãi tắm đẹp nhất hành tinh chính vì vậy du lịch, nghỉ dưỡng rất phát triển.

Với đặc điểm đó Ngũ Hành Sơn ưu tiên phát triển các khu resort dọc theo bờ biển, chưa có quá nhiều các dự án căn hộ cao tầng.

A/ Tòa căn hộ nổi bật đã bàn giao.

❖ Căn Hộ Mường Thanh Đà Nẵng

Là một trong những dự án căn hộ cao tầng đầu tiên tại Đà Nẵng. Tòa căn hộ chung cư Mường Thanh ngay mặt tiền Võ Nguyên Giáp với 40 tầng, 900 căn hộ được khách hàng rất quan tâm ngay khi mở bán năm 2015, đến hiện tại giá đã tăng gần 2,5 lần. Giá bán hiện tại từ 32-37 triệu/m2, 1,6-2,5 tỷ/căn đầy đủ nội thất. Giá cho thuê hiện tại từ 6-15tr/tháng.

Điểm hạn chế của dự án là việc tòa khách sạn phía trước chắn tầm view trực diện biển của dự án căn hộ. Cũng như việc thiết kế bên trong căn hộ không thực sự hợp lý với phòng tắm và phòng ngủ nhỏ, ngoài vị trí đi bộ 5 phút ra bãi tắm Mỹ Khê thì tiện ích nội khu của tòa căn hộ là rất thiếu. Hiện tại với việc chủ đầu tư thay đổi thiết kế tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) so với giấy phép thì chính quyền đang tiến hành cưỡng chế và xử lý sai phạm.

B/ Các căn hộ đang xây dựng

Thời điểm hiện tại ở quận Ngũ Hành Sơn có một số căn hộ cao tầng đang mở bán nhưng nổi bật nhất thời gian qua là tòa căn hộ The Sang Residence Đà Nẵng, thuộc phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.

❖ The Sang Residence Đà Nẵng ( Sở hữu lâu dài)

Tòa nhà cao 30 tầng, gồm 2 tòa, tổng 298 căn hộ. Khởi công đầu năm 2021 và đang được mở bán trên thị trường 50-60 tr/m2. Vị trí căn hộ nằm trong khu vực cho thuê khách người ngoài rất tốt. Điểm hạn chế của tòa nhà không nằm trên trục đường lớn, hơn nữa con đường kết nối từ dự án tới đường biển Võ Nguyên Giáp chưa thi công nên bất tiện khi khách muốn tới bãi biển. Một điểm lưu tâm đây là dự án cao tầng đầu tiên của chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng The Sang nên khách hàng cũng cần đánh giá kỹ năng lực của chủ đầu tư này. Và đây cũng là dự án được Đất Xanh Miền Trung độc quyền phân phối nên cũng đem đến sự tin tưởng nhất định cho khách hàng.

3. THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ QUẬN LIÊN CHIỂU

Quận Liên Chiểu được biết đến là cửa ngõ giao thông phía bắc của thành phố. Nơi đây thừa hưởng đường bờ biển Nguyễn Tất Thành ôm trọn, cùng một loạt dự án lớn của thành phố đang và đã triển khai như Cảng Liên Chiểu, Khu công nghiệp – công nghệ cao Đà Nẵng và vẫn còn quỹ đất ở những vị trí đắc địa nên tiềm năng phát triển bất động sản cao tầng là rất lớn. Ở giai đoạn trước chủ yếu là các dự án khu đô thị, nổi bật nhất là khu đô thị Golden Hills và chưa có dự án bất động sản nào cao tầng nổi bật. Nắm bắt được điều này, chính quyền đã liên tục thu hút các nhà phát triển BĐS, hiện tại có 2 dự án đang mở bán rất nổi bật trên thị trường là Asiana Đà Nẵng và The Ori Garden.

A/ Các căn hộ đang xây dựng

❖ The Ori Garden Đà Nẵng ( Sở Hữu Lâu Dài)

Là dự án nhà ở xã hội kết hợp thương mại và căn hộ, dự án là có quy mô lớn nhất Quận Liên Chiểu với 4,03 hecta, 10 Block cao 20-21 tầng với 3358 căn hộ. Dự án được triển khai làm 2 giai đoạn, hiện tại dự án đang thi công và mở bán giai đoạn 1. Giá bán hiện tại của căn hộ từ 18-20tr/m2, 950 triệu – 1,5 tỷ/căn. Nên đây là dự án được rất nhiều người dân tại khu vực quan tâm. Tuy là một dự án phân khúc thấp nhưng vẫn có đầy đủ các tiện ích như bể bơi, công viên, trường học, khu thể dục thể thao, cửa hàng.

Dự Án The Ori Garden tại Đà Nẵng

❖ Asiana Đà Nẵng ( Sở Hữu Lâu Dài)

Là dự án đầu tiền thuộc phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực Liên Chiểu. Nên Asiana nằm ngay tại vị trí đắc địa là góc 2 mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Tất Thành nối dài, trực diện mặt biển. Tòa nhà cao 34 tầng nổi và 3 tầng hầm, xây dựng trên diện tích 4,3 ha được thiết kế theo hình tượng cây tre Việt Nam vô cùng độc đáo. Với 487 căn hộ, cùng 4 tầng làm trung tâm thương mại, và đầy đủ tiện ích 5 sao. Các căn hộ được thiết kế ban công lồi vòng cung nên 99% các căn hộ đều có view biển. Giá bán 50-60tr/m2, 3,1- 6,8 tỷ/căn, với giá bán hợp lý nên nhận được sự quan tâm của rất nhiều người ở các thành phố lớn có nhu cầu sinh sống và nghỉ dưỡng cao cấp view biển tại Đà Nẵng. Ngoài ra khi hoàn thành và bàn giao vào quý III – 2023 cũng là lúc du lịch sôi động trở lại thì khả năng cho thuê của những căn hộ view biển này là rất tốt có thể đạt 5tr/đêm, thu nhập mang lại hơn 80tr/tháng. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Asiana Paramount thuộc tập đoàn GotecLand, một chủ đầu tư uy tín và đã thực hiện một loạt dự án lớn tại Sài Gòn nên đây là một điểm cộng lớn ở thời điểm hiện tại. Một điều khiến nhiều khách hàng còn bận tâm là vị trí khá xa trung tâm, nhưng khi tìm hiểu và đi thực tế dự án có thể thấy, con đường biển Nguyễn Tất Thành đang được cải tạo và nâng cấp, cũng như phía trước dự án được quy hoạch là quảng trường và đối diện là bãi đỗ xe của quận. Nên việc di chuyển thực tế vào trung tâm thành phố chỉ mất 15p đi xe, hơn nữa khi sinh sống tại đây có thể tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành và cảnh quan vô cùng đẹp của Bãi đá rạn Nam Ô.

4. Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thị trường căn hộ Quý 4/2021 tại Đà Nẵng. Chúng tôi tin chắc những thông tin quý giá này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn thị trường hiện tại, cũng như giúp mọi người có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình căn hộ hợp lý nhất. Cảm ơn các bạn và xin dành những lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất cho bạn và gia đình.

Xem Thêm tại: Chung Cư Fhome Đà Nẵng