Các yếu tố phong thủy khi mua căn hộ, chung cư tại Đà Nẵng

Phong thủy là một trong những yếu tố cưc kỳ quan trọng khi xác đinh mua căn hộ, chung cư, nó sẽ ảnh hưởng không ít thì nhiều gia chủ khi sở hữu căn hộ chung cư của mình. Vậy các yếu tố phong thủy khi mua căn hộ, chung cư tại Đà Nẵng quý khách hàng cần chú ý như sau :

Contents

1 Xác định hướng Cửa căn hộ, chung cư :

Để xem hướng cửa nhà hợp phong thuỷ, cần phải xác định đúng hướng nhà trước tiên. Nhiều chuyên gia cho rằng, hướng cửa chính chỉ có thể áp dụng với nhà mặt đất. Đối với nhà chung cư thì phải xác định hướng có ban công. Theo nhìn nhận nhiều năm về Phong Thủy của Chung Cư Fhome Đà Nẵng thì Hướng cửa vẫn là hướng để dùng xác định là nơi có thể đón thiên khí, địa khí. Chỉ trường hợp căn hộ Chung Cư dưới 6 tầng thì sẽ dùng cửa chính của tòa nhà để xác định hướng cửa. Ngoài ra cửa chính của mỗi căn hộ chung cư đều là nơi ra vào giao thoa phong thủy của ngôi nhà.

2 Xem hướng Cửa căn họ, chung cư theo Tuổi :

Để chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi của mình, bạn cần xác định cung của mình, theo công thức cộng dồn các số trong năm sinh âm lịch, rồi chia cho 9, nếu số dư bằng 0 thì lấy số 9, số dư từ 1 đến 8 thì lấy số đó. Cung mệnh của nam và nữ có sự khác nhau, bạn xác định sau bảng sau:

Sau đó, để xem hướng cửa chung cư căn hộ có hợp cung bản mệnh của mình không, bạn dựa vào bảng sau:

Theo phong thủy có 4 hướng sinh khí tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị và 4 hướng sinh khí xấu là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Bạn dựa vào đó, để xác định và xem hướng nhà chung cư hợp với cung bản mệnh của mình, và lưu ý là với nhà chung cư thì xem hướng ban công.

3 Xem hướng nhà chung cư theo tuổi vợ hay chồng?

Theo quan niệm của thế hệ trước, người đàn ông mang vai trò trụ cột cho gia đình. Khi xây nhà hay mua nhà thường xem tuổi của người đàn ông, hướng nhà cũng được xác định theo tuổi của người đàn ông. Ngày nay, việc đóng góp công sức và tài chính vào vun vén gia đình hoặc mua nhà có xu hướng ngang bằng hơn. Người vợ cũng có vai trò quan trọng trong việc mua nhà. Vậy thì xem hướng nhà căn hộ chung cư nếu hợp tuổi chồng mà không hợp tuổi vợ, hoặc ngược lại, thì sao? Trong trường hợp đó, phong thuy có thể hoá giải bằng việc chú ý đến thiết kế của căn nhà, bố cục và hướng các phòng, hoặc trang trí nội thất căn hộ chung cư

Chẳng hạn như hướng nhà chung cư là hướng Tây, thuộc Tây tứ mệnh hợp với người vợ nhưng lại không hợp với người chồng thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ có thể hoá giải bằng cách trồng và đặt thêm nhiều chậu cây cảnh ở ban công. Như vậy sẽ giúp dung hòa lượng ánh sáng vào nhà, góp phần tạo không gian sống có thêm sinh khí hợp trong phong thủy. Hoặc người vợ thường được coi là “chủ” của căn bếp, quán xuyến việc nội trợ trong nhà, thì có thể xác định hướng bếp chung cư theo tuổi của người vợ

4 Chọn tầng căn hộ theo tuổi

Ngoài việc xem hướng nhà, quan niệm phong thuỷ cũng lưu ý đến số tầng của căn hộ, vì các con số cũng vận hành theo thuộc tính âm dương.
Bạn có thể tham khảo có những con số tương sinh theo con giáp của chủ nhà như sau:
– Tầng 5, 10, 2, 7 hợp với người  tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
– Tầng 3, 8, 1, 6 hợp với người tuổi Dần, Mão.
– Tầng 2, 7, 3, 8 hợp với người tuổi Tỵ, Ngọ.
– Tầng 4, 9, 5, 10 hợp với người tuổi Thân, Dậu.
– Tầng 1, 6, 4, 9 hợp với người tuổi Tý, Hợi.

5 Lưu ý ngoại cảnh khi chọn nhà hợp phong thuỷ

Ngoài việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi, bản mệnh, bạn cần lưu ý đến vị trí toà nhà, khu vực xung quanh, để giảm tải yếu tố tương khắc trong phong thuỷ. 

Khi chọn nhà chung cư, lưu ý tránh cửa sổ, ban công mở quá gần tòa nhà kế bên hay gần cột điện, ăng ten. Ngoài việc ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình và sức khoẻ, thì những hướng nhà này dễ gây nên luồng khí xấu cho căn nhà.

Nên chọn toà chung cư có minh đường rộng, thoáng. Tức là khu vực trống trước mặt ban công chung cư có sự thoáng mát, đón gió, tránh nắng gắt. Nếu nhìn từ ban công mà thấy cây xanh, công viên, hồ nước thì sẽ điều hoà sinh khí, là yếu tố tốt trong phong thủy.

Trên là Các yếu tố phong thủy khi mua căn hộ, chung cư tại Đà Nẵng được Căn Hộ Fhome Đà Nẵng đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm làm trong mảng bất động sản căn hộ chung cư, sẽ giúp khách hàng có một cách lựa chọn đúng đắn khi đưa ra quyết định mua chung căn căn hộ có sẵn hoặc hình thành trong tương lai