Dự báo thị trường căn hộ Đà Nẵng năm 2022

Dự báo thị trường căn hộ Đà Nẵng năm 2022 vô cùng sôi động với hàng loạt dự án mới đẳng cấp. Với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, TP. Đà Nẵng sẽ tập trung xây dựng, phát triển dựa trên 3 trụ cột chính: du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển…

Ngoài ra, Đà Nẵng còn là điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng sở hữu hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế. Với định hướng quy hoạch này, theo dự báo của Fhomedanang, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục thu hút nhiều chủ đầu tư lớn đến triển khai các dự án cao cấp và hạng sang.

Nếu như năm 2021, các chủ đầu tư tại Đà Nẵng chỉ mở bán 7 dự án căn hộ (bao gồm 04 dự án mới và 03 dự án ở giai đoạn chuyển tiếp), cung cấp khoảng 910 căn, tăng 76% so với năm 2020. Phân khúc hạng C chiếm vị trí chủ đạo với 60% tổng nguồn cung toàn thị trường, hạng A chiếm 24% và hạng B chiếm 16%.

Lượng tiêu thụ căn hộ trong năm 2012 tại Đà Nẵng đạt 65% trên nguồn cung mở bán mới với khoảng 591 căn, gấp 2,2 lần lượng tiêu thụ của năm trước (263 căn). Đáng chú ý, quận Liên Chiểu ghi nhận tỷ lệ hấp thụ dự án đạt mức 86%, phần lớn ghi nhận được từ các dự án căn hộ hạng C.

Theo Fhomedanang , tỷ trọng căn hộ hạng C tăng mạnh trong năm 2021 có thể chỉ mang tính chất ngắn hạn. Dự báo nguồn cung căn hộ năm 2022 khoảng 1.000 – 1.300 căn, sẽ tập trung vào phân khúc hạng A, hạng sang tại khu vực trung tâm TP. Đà Nẵng, cụ thể là quận Ngũ Hành Sơn và quận Hải Châu.

Giá căn hộ hạng sang ở mức 100 triệu đồng/m2 sẽ quay trở lại thị trường, tập trung chủ yếu ở quận Hải Châu.

Dù vậy, mặt bằng giá căn hộ sơ cấp năm nay sẽ ổn định, không tăng so với năm trước khi mức giá căn hộ tại Đà Nẵng năm 2021 dao động ở mức 14 triệu đồng/m2 đến 80 triệu đồng/m2.

Để kích cầu người mua, các chủ đầu tư tiếp tục áp dụng các chính sách hỗ trợ mùa dịch. Thị trường thứ cấp có những tín hiệu tích cực khi hoạt động du lịch mở cửa trở lại, thành phố từng bước khôi phục kinh tế.

Căn hộ cao cấp được giới đầu tư đón nhiều :

Theo báo cáo của Công ty Fhome Đà Nẵng (đơn vị tư vấn BĐS), Đà Nẵng đang thuộc nhóm 20 thị trường hàng đầu thế giới về bất động sản hàng hiệu, được ví như “thiên đường nghỉ dưỡng” với nhiều dự án căn hộ hàng hiệu với mức giá rất hợp lý và còn rất nhiều triển vọng trong tương lai.

Các nhà đầu tư cho biết sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền để mua bất động sản có thương hiệu của những chủ đầu tư uy tín, với kỳ vọng ngoài việc sở hữu tài sản còn tận hưởng không gian, tiện ích, cách quản lý, dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế.

Thời gian qua, Đà Nẵng đã và đang chuẩn bị triển khai hàng loạt công trình hạ tầng quan trọng, tạo đà thúc đẩy kinh tế Đà Nẵng phục hồi và phát triển; đồng thời tạo lực đẩy cho BĐS phục hồi, trong đó BĐS hàng hiệu sẽ nổi lên trở thành một điểm nhấn và là hướng đi đầy tiềm năng cho Đà Nẵng.

Ngoài ra, thành phố cũng đang triển khai hoàn thiện “Dự án quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Trong kế hoạch chung, Đà Nẵng sẽ tập trung xây dựng, phát triển thành phố trên 3 trụ cột chính là: du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển…

Theo kế hoạch phục hồi ngành du lịch, BĐS Đà Nẵng cũng sẽ trở nên hấp dẫn và nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Trong bối cảnh thị trường năm 2021 không thuận lợi, không nhiều doanh nghiệp “ra hàng” thì Đất Xanh Miền Trung lại tự tin tung ra hai dự án nhà ở phân khúc cao cấp trong năm 2021 và 2022 và đều đạt thành tích bán hàng ấn tượng.

Cụ thể, dự án Regal Pavillon – dự án shophouse phía tây nam cầu Tuyên Sơn, phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) đã mang về cho Đất Xanh Miền Trung doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng chỉ sau 1 phiên mở bán. Tiếp đó, ngay từ đầu năm, dự án biệt thự sinh thái Regal Victoria phía nam phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) cũng lập thành tích tương tự, đánh dấu sự phát triển BĐS hạng sang, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế rất thành công của Đất Xanh Miền Trung.

Đón đầu cho sự trở lại của các nhà đầu tư, một số dự án chung cư cao cấp đang được chào bán và thu hút khách hàng. Đầu năm 2022, Tập đoàn Doanh Khôi công bố phát triển dự án Aria Đà Nẵng có tổng diện tích 7ha, bao gồm 4 tòa tháp căn hộ khách sạn, cao từ 9-30 tầng, cung cấp 838 căn hộ condotel và 28 căn biệt thự, được thiết kế từ 1-3 phòng ngủ, diện tích từ 48-65m2.

Dự án The Filmore Da Nang tại vệt tuyến đường Bạch Đằng nối dài (gần Công viên vườn tượng APEC) là dự án căn hộ hạng sang cũng vừa chính thức mở bán trên thị trường Hong Kong (Trung Quốc). Đặc biệt, một căn hộ loft (căn hộ thông 2 tầng nối nhau) có giá 1,2 triệu USD đã được khách hàng đặt mua ngay. Dự án The Filmore Da Nang là tòa nhà boutique (phức hợp gồm căn hộ, khách sạn, thương mại) đơn khối gồm 25 tầng nổi và 3 tầng ngầm. Dự án phát triển 206 căn hộ với các loại hình 1 và 2 phòng ngủ, sky terrace (có sân vườn trên không), dual key (căn hộ kép) và loft.

Ở khu vực tây bắc thành phố có dự án Asiana Đà Nẵng trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) cũng đang mở bán và được khách hàng trong nước đón nhận. Dự án hình thành công trình cao 33 tầng với 487 căn hộ đa dạng tiện ích và hiện đại.