7 Điều và 8 Lưu ý khi đầu tư Căn Hộ tại Đà Nẵng

7 Điều và 8 Lưu ý khi đầu tư Căn Hộ tại Đà Nẵng

👉Bất động sản (BĐS) dự án bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ chung cư, căn hộ du lịch… và rất nhiều loại hình khác, thực trạng là song song những dự án BĐS tốt, chuẩn pháp lý được đầu đầu tư bài bản từ những chủ đầu tư uy tín, thì cũng có rất nhiều những dự án ma, dự án lừa đảo. Và làm cách nào để chúng ta có thể nhận biết được đâu là dự án tốt, chuẩn pháp lý, để phân biệt và nhận thấy được cơ hội, rủi ro trước khi đầu tư. Dưới đây là 7 điều và 8 lưu ý khi đầu tư BĐS dự án. Một dự án BĐS có thể mở bán được hay không cần phải kiểm chứng qua rất nhiều những giấy tờ, thông tin cơ bản như:

1. Giấy Phép Kinh Doanh Và Đầu Tư Bất Động Sản Của Chủ Đầu Tư

2. Sổ Hồng Quỹ Đất

3. Quy Hoạch Chi Tiết

4. Giấy Phép Xây Dựng

5. Văn Bản Nghiệm Thu Phần Móng

6. Giấy Tờ Bảo Lãnh Ngân Hàng

7. Một Số Giấy Tờ Khác

7 Điều và 8 Lưu ý khi đầu tư Căn Hộ tại Đà Nẵng

Nhưng chúng ta sẽ không nói đến những điều đó trong bài viết này, vì để đọc và hiểu được những văn bản pháp lý đó không phải ai cũng làm được, thêm nữa là không hẳn chủ đầu tư nào cũng cung cấp đủ cho chúng ta những giấy tờ, văn bản trên. Nên hôm nay mình sẽ bàn luận những điều thực tế mà ai cũng có khả năng tìm hiểu và làm được khi đầu tư bất động sản dự án qua 8 điều lưu ý sau:

LƯU Ý THỨ 1: Tên dự án – và chủ đầu tư: Cũng giống như con người vậy, để mà khẳng định được bản thân, được người khác công nhận và thành công. Thì cái tên và tuổi rất là quan trọng, một dự án BĐS uy tín thì trước tiên phải có một cái tên đàng hoàng, nó là cái thương hiệu của dự án để người ta nhắc đến và so sánh. Không có một dự án BĐS nào đàng hoàng mà cái tên cứ thay đổi liên tục, những trường hợp đó theo quan điểm cá nhân thì mọi người nên chú ý, cẩn thẩn có thể liệt kê vào danh sách đen nên quý anh chị mình hết sức lưu ý. Về chủ đầu tư: Đây là yếu tố mà mình đánh giá quan trọng nhất. Vì một dự án có bàn giao đúng hẹn, có ra sổ được hay không, có xây dựng và thực hiện theo đúng những cam kết hay không phần lớn nằm ở yếu tố chủ đầu tư. Uy tín và tìm lực của chủ đầu tư rất quan trọng, khi chúng ta nhắc đến Bác Vượng, hay tập đoàn Vingrioup, Hưng Thịnh, Novaland là cả một bầu trời uy tín và những dự án họ bán rất là nhanh. Đôi khi các nhà đầu tư còn phải tranh giành nhau để mua, đặt chỗ, hoặc chi thêm tiền hoa hồng để môi giới ưu tiên sản phẩm cho mình từ các dự án của những chủ đầu tư nói trên. Một yếu tố quan trọng nữa là khi mình đầu tư tiền bạc vào dự án của những chủ đầu tư lớn, uy tín thì chúng ta cũng đang đầu tư vào tầm nhìn của họ. Có rất là nhiều những nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm nhưng họ vẫn gặt hái rất nhiều thành công vì đầu tư vào sản phẩm của các tập đoàn BĐS lớn, uy tín. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu và chọn lựa những chủ đầu tư trước khi đầu tư vào một BĐS là điều rất cần thiết. Chúng ta nghĩ thử xem tầm nhìn của bác Vượng bên tập đoàn VinGroup, chủ tịch Nguyễn Đình Trung bên tập đoàn Hưng Thịnh, Bác Nhơn bên Novaland. Tầm nhìn của họ là mang tính quốc tế, dẫn đầu xu hướng và đánh vào nhu cầu thiết thực của khách hàng. Mà trong kinh doanh, đầu tư bất động sản, người nắm thông tin quy hoạch, cơ hội chiến thắng rất cao và ai là những người nắm những thông tin sớm và chính xác nhất. Không phải là người lãnh đạo của những tập đoàn BĐS lớn, uy tín hay sao?

THỨ 2:  Vị trí Vị trí mà tốt, thuận tiện thì làm gì cũng ra tiền, dù cho thuê hay đợi tăng giá bán lại cũng rất là thuận lợi và mau mắn. Chúng ta cần xem vị trí dự án BĐS mình mua có đắt địa, sầm uất hay không, nằm trên mặt tiền nào, có nằm trong khu đô thị, du lịch sinh thái hay kề cạnh những khu công nghiệp lớn không? Xung quanh có những dự án BĐS lớn để ăn theo hay không? Vị trí từ dự án đến trung tâm thành phố, sân bay là bao nhiêu km. Có thể cho thuê hay bán lại BĐS khi dự án hoàn thiện là điều chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ.

THỨ 3: Tiện ích dịch vụ và liên kết vùng Xem xét vị trí BĐS muốn đầu tư xung quanh đó có những tiện ích như: bệnh viện, ủy ban nhân dân, khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, chợ, trường học hay không. Di chuyển đến trung tâm thành phố là bao lâu, đến sân bay, đường cao tốc là bao nhiêu km. Từ đó có thể suy ra giá trị thực của BĐS mình đang mua và khả năng tăng giá của nó.

THỨ 4: Quy hoạch cơ sở hạ tầng Có tác động rất lớn đến khả năng sinh lời của dự án. Ví dụ một dự án mình dự tính săp tới sẽ mua, con đường trước mặt dự án mở rộng 30m, cơ sở hạ tầng như đèn điện, cống thoát bài bản không có bị ngập hay xuống cấp như xưa nữa. Hoặc cách dự án mình 300m khởi công siêu thị Aeon chẳng hạn. Thì khả năng rất cao giá sẽ tăng.

THỨ 5: Quy mô dự án Những dự án có quy mô lớn, chia làm nhiều giai đoạn bán hàng sẽ rất hấp dẫn nhà đầu tư. Thông thường những nhà đầu tư mua ở giai đoạn 1 của dự án có khả năng sinh lời rất là cao vì giá sẽ tăng theo từng giai đoạn bán hàng của chủ đầu tư. Nhà đầu tư có khả năng sinh lời và thanh khoản rất là cao. Những dự án có quy mô lớn đa phần sẽ có hệ sinh thái tiện ích, khép kín. Có thể để phục vụ gần hết những nhu cầu của khách hàng nên lưu ý số 5 này cũng rất quan trọng, hấp dẫn những nhà đầu tư.

THỨ 6: Quy cách nền, đường, xây dựng Đây là những yếu tố thẩm mỹ, tổng quan hạ tầng trong dự án cũng rất là quan trọng. Chúng ta nhìn nhận dự án đẹp hay không các nền đất hay những căn hộ được thiết kế với diện tích là bao nhiêu có phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai, đường xá có rộng rãi, xây dựng nhà theo mẫu đồng bộ hay tự do, không gian xanh trong dự án có nhiều hay không? Điều này thể hiện ở lưu ý trên.

THỨ 7: Thời gian nhận nền, bàn giao căn hộ và nhận sổ Thời gian nhận bàn giao BĐS là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể xác định thời gian để thanh khoản hay an cư, xây dựng trên mảnh đất, căn hộ mà chúng ta đầu tư, việc thanh khoản có thuận lợi cũng như có thể vay được ngân hàng để đáp ứng mục tiêu đầu tư bất động sản của chúng ta hay không, lưu ý này cũng rất là quan trọng. Thông thường chủ đầu tư sẽ bàn giao BĐS trước xong sau đó sẽ bàn giao sổ cho khách hàng.

THỨ 8: Phương thức thanh toán (PTTT) Thông thường những dự án đầu tư sẽ có 2 PTTT. PTTT thứ nhất dành cho những nhà đầu tư có tiền mặt sẵn muốn đóng hết tiền của sản phẩm dự án đó để nhận chiết khấu hay những lý do khác. PTTT thứ 2 sẽ dành cho những khách hàng đầu tư muốn đóng tiền theo từng đợt, tùy từng dự án, sản phẩm BĐS sẽ có những PTTT khác nhau, nhà đầu tư nên xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư sao cho phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình để việc đầu tư không là gánh nặng tài chính thì lưu ý trên rất đáng quan tâm.

Và trên đây là 7 Điều và 8 Lưu ý khi đầu tư Căn Hộ tại Đà Nẵng nói riêng và BĐS nói chung, hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hàng có những cái nhìn nhận đúng đắn khi đầu tư.

Tham Khảo Thêm về Dự Án Căn Hộ Fhome Đà Nẵng